15 มกราคม พ.ศ. 2523
( ค.ศ. 1980 )
ก่อตั้งบริษัท คาลบี้ธนาวัธน์ จำกัด
สร้างอาคาร 1 : R&D, HR, Logistic
พ.ศ. 2524
( ค.ศ. 1981 )
จัดจำหน่าย ข้าวเกรียบกุ้ง ตราคาลบี้ ครั้งแรกในประเทศไทย
พ.ศ. 2525
( ค.ศ. 1982 )
เริ่มส่งออก ข้าวเกรียบกุ้ง ตราคาลบี้ ไปยังประเทศสิงคโปร์
พ.ศ. 2528
( ค.ศ. 1985 )
จัดจำหน่าย ขนมมันเทศทอดกรอบ ตราโดเรมี
พ.ศ. 2529
( ค.ศ. 1986 )
สร้างอาคาร 2 : Office, Kiji process
พ.ศ. 2532
( ค.ศ. 1989 )
เริ่มส่งออก สินค้าไปยังประเทศฮ่องกง
พ.ศ. 2536
( ค.ศ. 1993 )
เริ่มส่งออก สินค้าไปยังประเทศบรูไน
พ.ศ. 2537
( ค.ศ. 1994 )
สร้างอาคาร 3 : 2nd process, Packing, Warehouse1
พ.ศ. 2542
( ค.ศ. 1999 )
เริ่มจัดจำหน่าย มันฝรั่งแท่งทอดกรอบตรา แจ็กซ์
พ.ศ. 2546
( ค.ศ. 2003 )
เริ่มจัดจำหน่าย ถั่วลันเตาอบกรอบ ตรา บันบัน
พ.ศ. 2547
( ค.ศ. 2004 )
เริ่มจัดจำหน่าย มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ ตราแจ็กซ์ มิกซ์
พ.ศ. 2555
( ค.ศ. 2012 )
สร้างอาคาร 4 : New 2nd Drying room, Milling, Canteen, QC
พ.ศ. 2557
( ค.ศ. 2014 )
เริ่มส่งออก ข้าวเกรียบกุ้ง Shrimp Chips ไปยังอเมริกาเหนือ
พ.ศ. 2560
( ค.ศ. 2017 )
เริ่มส่งออก Harvest Snaps ไปยังประเทศออสเตรเลีย
พ.ศ. 2562
( ค.ศ. 2019 )
สร้างอาคารเก็บสินค้า 2 ( Warehouse2 )
พ.ศ. 2563
( ค.ศ. 2020 )
จัดจำหน่ายสินค้า Harvest Snaps ในประเทศไทย
พ.ศ. 2565
( ค.ศ. 2022 )
จัดจําหน่ายสินค้า Jagabee
บริษัทคาลบี้ธนาวัธน์ จำกัด คำนึงถึงความสำคัญ ของผู้บริโภคในด้านความปลอดภัยของอาหารที่ส่งผล ให้เกิดการเจ็บป่วย และการบาด เจ็บจากอาหาร การระบาดของโรคติดเชื้อทางอาหาร สามารถทำให้เกิดความเสียหาย ต่อการค้า และนำไปสู่ความสูญเสียรายได้ การฟ้องร้อง สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ส่งผลกระทบ ต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ว่าด้วยข้อกำหนดของโครงการมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศ หรือ Codex ตลอดทั้งกฎหมายด้านความปลอดภัยของอาหารที่เกี่ยวข้อง ทางบริษัท ฯ จึง ได้กำหนดนโยบายคุณภาพขึ้นภายในองค์กร และเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบาย ดังกล่าวข้างต้น
บริษัท ฯ จึงได้เริ่มดำเนินการเพื่อเข้าสู่ระบบมาตรฐาน HACCP หรือระบบวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และระบบ GMP : Good Manufacturing Practice หรือ ระบบสุขลักษณะที่ดีในโรงงานผลิตอาหาร โดยเริ่มมีการดำเนินการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2545 โดย ส่งทีมงานเข้าอบรมความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบ HACCP และจัดวิทยากรฝึกอบรม ความรู้พนักงาน ดำเนินการวิเคราะห์อันตรายในทุกขั้นตอนการผลิต โดย ครอบคลุมอันตรายทั้ง Biological, Chemical, Physical กำหนดวิธี ควบคุมอันตราย และมีการตรวจประเมินผลอย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักการในการปฏิบัติคือ
จากการปฏิบัติตามหลักการ อย่างจริงจังและต่อเนื่อง ทางบริษัท ฯ สามารถได้รับการ รับรองระบบดังนี้ ระบบ HACCP : ได้รับการรับรองเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2546 ระบบ GMP : ได้ รับการรับรองเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2546 ในปีเดียวกัน การรับรองระบบมาตรฐานนี้ ถือเป็น ความสำเร็จส่วนหนึ่งของบริษัท ฯ ในการพัฒนาสู่มาตรฐานสากลตามนโยบายของบริษัท ฯ
มาตรฐานของ ISO 22000 จะเน้นเรื่องความปลอดภัยทางด้านอาหารที่ถูกผลิตในอุตสาหกรรมโลก ซึ่งจะเป็นอาหารที่ถูกผลิตขึ้นในปริมาณมากๆมีขั้นตอนที่ซับซ้อนเพื่อให้เกิดความปลอดภัย เป็นสิ่งที่ถูกยก ขึ้นมาให้ความสำคัญมากขึ้นกว่าในอดีต เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการมากขึ้น มีความรู้ความเข้าใจ เรื่องอาหารมากขึ้น และคาดหวังว่าเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะภาครัฐและผู้ผลิตอาหาร จะช่วยดูแลสุขภาพของประชาชนได้
FSSC 22000 (Food Safety System Certification 22000) คือ ระบบมาตรฐานการรับรอง ความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหาร ก่อตั้งขึ้นโดย The Foundation for Food Safety Certification ในปี พ.ศ. 2547 เพื่อให้เป็นมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหาร โดยรวมมาตรฐาน ISO 22000 หรือ Food Safety Management System รับรองโดย Global Food Safety Initiative (GFSI) กับมาตรฐาน Publicly Available Specification (PAS) 220 ไว้ด้วยกัน โดยมาตรฐาน FSSC 22000 ได้รับการสนับสนุนอย่างดี จากสมาพันธ์อาหารและอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของสหภาพยุโรป (The Comfederation of Food and Drink Industries of the European Union: CIAA) สามารถนำไปใช้ในการรับรองมาตรฐานอาหารได้
FSSC 22000 ออกแบบมาเพื่อรับรองผลิตภัณฑ์ในร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ หรือบริษัทผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ ที่นำเอาระบบ ISO 22000 และ PAS 220 มาใช้ เป็นมาตรฐานที่สามารถให้การรับรองโรงงานอุตสาหกรรมอาหารได้ครอบคลุมห่วงโซ่อาหารทั้งหมด โดยมีพื้นฐานมาจาก มาตรฐานและข้อกำหนดที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก คือ มาตรฐานสากล ISO 22000 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับระบบการบริหาร จัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร และ ISO/TS 22002-1 ข้อกำหนดจำเพาะสำหรับการจัดการโปรแกรมพื้นฐาน (PRP) ของมาตรฐาน ISO 22000 และ Additional Requirement ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ GFSI ให้การยอมรับว่ามีระดับเทียบเท่ากับมาตรฐาน BRC, IFS และ SQF มาตรฐาน FSSC 22000 เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่ผลิตอาหาร และส่งออกสินค้าไปขายยังยุโรป และอเมริกาเหนือ การได้การรับรองระบบ FSSC 22000 ถือเป็นมาตรฐานที่ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้าจากต่างประเทศในเขตพื้นที่ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี
บริษัท คาลบี้ธนาวัธน์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการผลิตอาหาร เป็นอย่างมาก และผลิตภัณฑ์ที่ทางคาลบี้ฯ ทำการผลิต มีจำหน่ายทั้งใน ประเทศไทยและต่างประเทศ และบริษัท ฯ จึงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ จะจำหน่ายให้กับประชากรที่นับถือศาสนาอิสลาม ในทั่วทุกมุมโลกด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ทาง บริษัท ฯ ทำการผลิตนั้น มุ่งเน้นความสะอาดและอนามัยอาหารเป็นสำคัญ และมาตรฐาน อาหาร “ฮาลาล”ก็เป็นอีกมาตรฐานหนึ่งที่ บริษัทฯนำมาใช้ควบคุมกระบวนการผลิต โดยทำ การขอรับรองระบบจาก คณะกรรมการ กลางอิสลามแห่งประเทศไทย โดยเริ่มการรับรอง ระบบเมื่อปี พ.ศ. 2541 ฮาลาลเลขที่ กอท.ฮล. 142/2541 ผ่านการรับรองระบบ ฮาลาล มาแล้ว กว่า 9 ปี และนอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้มีการแต่งตั้งที่ปรึกษา ซึ่งเป็นผู้ที่ทรงคุณวุฒิทางด้าน อาหาร “ฮาลาล” สำหรับให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลิต ได้ตามมาตรฐานระบบ “ฮาลาล” ดังนั้น ทุกกระบวนการในการผลิต ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ฯ จึง สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้ว่า ถูกต้องตามมาตรฐานอาหาร “ฮาลาล” และในทุก ๆ ปี ทาง บริษัทฯ ได้มีการต่ออายุ เพื่อเป็นการทดสอบระบบและปรับปรุงมาตรฐานในการผลิตอาหาร “ฮาลาล” ให้ ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป